1.TITLE เพื่อ SEO : 

        คือ การตั้งชื่อหัวข้อ ข้อแต่ละหน้า หรือแต่ละบทความนั้นๆ ควรกำหนดให้มีใจความที่เกี่ยวกับหน้านั้นๆโดยตรง ได้ใจความ มีความน่าสนใจ น่าคลิ๊กเข้ามาอ่าน และ ควรมีไม่เกิน 70ตัวอักษร แต่อย่าไปเคร่งมากครับ เอาตามความเหมาะสมจะลงตัวสุด ยิ่ง TITLE มีความน่าสนใจ เวลามาคนค้นหา เช่นใน Google ผลลัพก็จะออกมาเป็น ผู้ชมจะเห็น TITLE เป็นอันดับแรก ยิ่งน่าสนใจก็ยิ่งน่าคลิ๊ก เพิ่มยอดผู้ชมครับ

 

2.Description เพื่อ SEO

        พูดพึง TITLE ไปแล้วสิ่งที่สำคัญ รองลงมาคือ META DESCRIPTION ซึ่ง มีหน้าที่ ขยายความ ในเนื้อหาหน้าเว็บไซต์นั้นๆ ความยาวควรอยู่ที่ 160ตัวอักษร(ถ้ายาวกว่านี้ Googleจะตัดออกเองครับ ไม่เป็นไร) ที่จะบอกในผู้ชมและ Google ได้รู้ว่าหน้าของเราเกี่ยวกับอะไร พูดถึงอะไรและมันจะมีผล เวลามีคนเซิร์สมาเจอด้วยครับ Description ตรงนี้จะแสดงให้ผู้ค้นหาอ่านต่อจาก TITLE อีกที ฉนั้น อย่าลืมให้ความสำคัญส่วนนี้ด้วยนะครับ

 

3.KEYWORD เพื่อ SEO : 

        ที่จะพูดต่อนี่คือ META KEYWORD นะครับ ยังไม่ถึง Keyword ในเนื้อหา Mata Keyword กำหนดยังไง...  สมมุติเป็นร้าน อิเล็กทรอนิกส์ จะกำหนดได้ลักษณะนี้ครับ | อิเล็กทรอนิกส์, อะไหล่, ร้านขายอะไหล่, สั่งอะไหล่ออนไลน์, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ | จะเห็นได้ว่า มันคือคำค้นของเรา และใช้เครื่องหมาย , คั่น แล้วเว้นวรรค1ช่วง วนแบบนี้ไปครับซัก 3-5คำ มันจะบ่งบอกถึงคำสำคัญในหน้าของเราครับ

 

4.Content เพื่อ SEO : 

        คือการสร้างเนื้อหาเพื่อ SEO แล้ว...เนื้อหาแบบไหนคือเนื้อหาเพื่อSEO?  มันคือการ เขียนเนื้อหาที่อิงไปตาม TITLE + Description + Key word ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ คือ เนื้อหาของคุณต้องมีความน่าสนใจ... ต่อเนื่อกับ TITLE และสอดคล้องกับ Description ต่อด้วย แทรก KEYWORD ลงไปในเนื้อหาเป็นช่วงๆครับ เขียนให้รู้สึกว่าอ่านแล้วน่าอ่านต่อครับ ให้นึกว่าเราเป็นคนอ่าน... แล้ว? เราอยากอ่านแบบไหน ให้เขียนไปแบบนั้นครับ คนอ่านจะได้ไม่รู้สึกอยากปิดหน้า หนีไปไหน...

 

5.Internal Link เพื่อ SEO : 

        คือการเชื่อมโยง Link หรือหน้าเว็บภายในนั่นเอง เหมือนต้นไม้ครับ แตกยอดออกไปได้เรื่อยๆ เหมือนการเชื่อมโยงเนื้อหาในเว็บเรา มีผลทั้งด้าน Traffic และ SEO เช่นคุณเขียนบทความที่ หน้าA และภายในบทความA ก็ได้มีการกล่าวถึง หน้าB ตรงนั้นละครับให้คุณวาง Text Link หน้าB ใว้ได้เลย ผู้ชมจะตามไปอ่าน ตามความสนใจเอง ผลทางด้านTraffic คือ ผู้ชมจะอ่านหน้าเว็บเราต่อเนื่อง และยังไปต่อที่หน้าอื่นๆ ส่งผลให้ Page View ของเราเพิ่มขึ้นไปด้วย... และด้าน SEO คือ มันจะทำให้ Google รู้อีกว่าหน้านั้นๆมีความเกี่ยวข้องกันด้านเนื้อหา เมื่อมีการเชื่อมโยงลิงค์ในหน้า Google ก็จะให้คะแนน หน้าที่มีความเกี่ยวข้อง หรือ มีลิงค์นั้นไปด้วยระดับหนึ่งครับ